Cách vệ sinh coil vape pod bị khét theo từng bước cụ thể

Các loại hương vị tinh dầu như: vị tráng miệng, vị hoa quả, vị ngọt, vị đồ uống, vị lạnh, vị tinh dầu bạc hà, vị thuốc lá - đồng nghĩa là có rất nhiều loại hương vị khác nhau sẽ khiến việc lựa chọn tinh dầu thích hợp khá khó khăn và tốn thời gian. Và khi bạn tìm thấy hương vị hoàn hảo cho mình, rất có thể việc thưởng thức hương vị của bạn sẽ bị phá huỷ nếu coil của bạn bị cháy.
tin tức xì gà
Nếu thiết bị vape pod của bạn bỗng xộc mùi khói cay, gắt thì có thể bông bên trong coil đã bị cháy. OCC thường được làm từ bông nguyên chất sẽ thấm hút tinh dầu về phía bộ phận làm nóng (coil) để hóa hơi. Khi không còn đủ tinh dầu cho coil để hoá hơi, coil của bạn vẫn sẽ tiếp tục hoạt động mà không có tinh dầu. Điều này làm cho bông bị cháy khô, gây ra một hương cháy rát làm hỏng hương vị tinh dầu của bạn.
>> Tham khảo thêm về pod: https://tlx.asia/bai-viet/pod-la-gi-pod-co-hai-khong-co-nen-hut-pod-hay-khong

Nhận diện coil bị cháy
Nếu nếm phải bị gắt khó chịu khi hút thì chắc chắn coil của bạn đã hỏng rồi. Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu có thể nhìn bằng mắt thường cho thấy coil của bạn bị cháy.

Coil cháy trông như thế nào?
Thoạt nhìn, coil khét có thể trông khác với một coil bình thường hoặc tệ hơn. Tuy nhiên, bông trong có dấu hiệu tổn hại rõ ràng với các cạnh bị cháy đen.

Có thể tiếp tục sử dụng coil bị cháy không?
Mặc dù coil cháy nên được thay thế càng sớm càng tốt, nhưng nếu chưa thể thay ngay bạn có thể sử dụng cách dưới đây để vệ sinh coil trong lúc chờ coil mới.

Bước 1: Ngâm coil
Đầu tiên, tháo coil khỏi đầu đốt, loại bỏ phần bông cháy, ngâm coil vào nước nóng để các cặn bẩn bám trên coil bong ra.

Bước 2: Làm sạch (tùy chọn)
Nếu cặn bẩn không bong ra khi ngâm, hãy thử vắt thêm một ít nước chanh hoặc giấm vào bát nước nóng. Tuy nhiên, ngâm coil bằng chanh hoặc giấm có thể ảnh hưởng việc lên vị tinh dầu sau này.

Bước 3: Phơi khô
Bỏ coil ra khỏi bát nước và đặt trên bề mặt phẳng hoặc khăn giấy để phơi khô. Nếu bạn muốn coil khô nhanh có thể sử dụng máy sấy (không khuyến khích).

Bước 4: Mồi coil
Mồi coil là cách tốt nhất để tránh các dry hit. Hãy thấm tinh dầu lên để bông ngấm ướt tinh dầu sẽ tránh được việc bị cháy coil.

Bước 5: Lắp coil
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lắp coil vào đầu đốt của bạn và sử dụng như bình thường.

Kết luận
Vệ sinh coil là cách tối ưu nhất giúp bạn kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm pod system, pod hút 1 lần,... trong trường hợp bạn không thể thay coil mới ngay lập tức. Đây không phải là quy tắc bất di bất dịch, trong một số trường hợp, coil có thể không thể sử dụng lại được. Hành động tối ưu nhất là luôn chuẩn bị sẵn một cặp coil hoặc OCC dự phòng để có thể thay ngay khi cần thiết.
 
Bên trên